Vina Hobby

.


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Nironken™
Nironken™
avatar
avatar


Nhà máy Arsenal (Nga) đã phát triển loại súng ngắn kiểu module với cơ cấu khóa nòng mới, có thể 'bóp chết' loại súng lừng danh Glock của Áo.

Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin bắn thử súng mới làm bằng chất dẻo Strike.

(ĐVO) Giám đốc Arsenal, ông Dmitri Streshinsky cho biết, do có khả năng thay nòng nên một súng ngắn có thể biến thành vũ khí với 4 cỡ nòng khác nhau, còn loại nòng dài có thể biến súng Strike thành súng carbine tầm bắn 200 m.

Tuy nhiên, Viện TsNIITochmash, cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ súng bộ binh nói họ chưa biết đến thiết kế súng này.

“Nếu nó thực sự cho phép bắn trúng bao diêm từ tầm 200 m thì đấy là súng ngắn rất tốt. Nhưng điều đó thật khó tin. Chúng tôi chưa trông thấy và chưa thử nghiệm nó”, Giám đốc Tochmash Vladimir Ivanov nói.

Theo ông này, để nhận chứng chỉ, súng ngắn này phải qua một loạt thử nghiệm độ bền để chứng tỏ nó an toàn đối với xạ thủ. Tuy nhiên, để sản xuất loạt thì các cơ quan công lực và quân đội phải đặt mua.

Ông Ivanov cho biết thêm, Nga có khá nhiều thiết kế súng ngắn thành công cho Bộ Quốc phòng. Ví dụ súng GSh-18 khóa nòng quay và là súng ngắn nhẹ nhất thế giới, chỉ có 570g. Nhưng quyết định mua sắm lại do nhu cầu.

Để xúc tiến thiết kế súng ngắn của mình, ông Dmitri Streshinsky đã viết thư cho Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, trong đó yêu cầu “hỗ trợ và ủng hộ để đẩy nhanh việc làm thủ tục các giấy phép”. “Việc cung cấp để trang bị sản phẩm không có loại tương tự trên thế giới của chúng tôi sẽ cho phép đấu tranh chống khủng bố và tội phạm hiệu quả hơn”, ông Streshinsky viết trong thư.

Tổng thống Medvedev đã giao cho Phó Thủ tướng phụ trách công nghiệp quốc phòng Dmitry Rogozin nghiên cứu súng này và khi thăm nhà máy Izhmash, ông Rogozin đã thử súng mới. Sau chuyến thăm, ông Rogozin nhận xét: “Đây là công nghệ thú vị mà chưa ai trên thế giới có. Nếu như chúng ta đưa vào sản xuất loạt trước cuối năm 2012 thì nó sẽ tạo ra hiệu ứng vượt trước”.

Ông Streshinsky cho biết, Strike được trang bị cơ cấu khóa nòng mới (nòng chỉ chuyển động tiến lùi trên các “ray” đặc biệt). Kết quả là súng không bị giật như súng PM (K59) nên bắn chính xác hơn. “Chúng tôi đã phát triển cơ cấu cò - kim hỏa riêng. Đó là chất xám của chúng tôi bởi vì trên thế giới chỉ có tổng cộng 6 sơ đồ súng ngắn. Sơ đồ của chúng tôi sẽ là thứ bảy”, ông Streshinsky nói.

Theo ông, súng ngắn Strike của hãng ông có thể “bóp chết" súng ngắn Glock, loại súng phổ dụng nhất của các cơ quan đặc vụ thế giới. Súng Strike có lực giật nhỏ hơn 40%, tốc độ bắn cao hơn 40%, tuổi thọ của nòng nhờ có lớp phủ đặc biệt lên tới hơn 100 phát bắn. “Chúng tôi hiện đã bắn 12.000 viên đạn trên mẫu súng thử nghiệm, nhưng nòng vẫn mới nguyên”, ông Streshinsky khoe.

Súng này được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ của các cơ quan đặc vụ Nga. “Họ nói với chúng tôi họ cần gì, còn chúng tôi đưa nó vào cuộc sống. Nếu như súng ngắn này được sản xuất loạt, thì họ sẽ chọn súng này ngay thay vì Glock”, ông Streshinsky tin tưởng và nhấn mạnh rằng, công nghệ sản xuất Strike đơn giản hơn mấy lần so với súng ngắn Stechkin. Vì thế giá thành sản xuất và giá chót của súng sẽ không đắt, tầm dưới 500 USD.

Theo: báo Đất Việt

Cảm ơn

Báo xấu [0]

Bạn đã bấm "Cảm ơn" cho Nironken™


Lãng Du Tiên Tử
Lãng Du Tiên Tử
avatar
avatar

Registered User

Hay!!! Thanks Very Happy

Cảm ơn

Báo xấu [0]

Bạn đã bấm "Cảm ơn" cho Lãng Du Tiên Tử


Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Gửi bình luận lên facebook


  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết
     Theo giờ GMT + 7. Hôm nay: Sat Dec 15, 2018 7:44 am.
  Powered by PunBB Version 1.4.2
  Copyright ©2000 - 2012, GNU General Public License.
  Ghi rõ nguồn VINAHOBBY.net nếu sử dụng lại các hình ảnh, bài viết,.. từ website này!

  © PunBB | Report an abuse |